Phát Triển Với Linh

Nguyễn Quang Linh: CÁCH TẠO MỐI QUAN HỆ TỐT NHẤT CHO NGƯỜI MỚI KHỞI NGHIỆP

   Hôm nay là chủ nhật, như mọi lần, vẫn là cảm hứng của Linh khi nhìn thấy 1 người anh đăng 1 status và làm Linh nhớ về hành trình khởi nghiêp của mình!
   Năm Linh còn là sinh viên năm nhất, lúc đó linh được vào 1 nhóm nhóm đặc biệt nhất của trường, ở đó bao gồm những người rất giỏi và những người đặc biệt trong trường học.
   Và hiển nhiên, trong đầu lúc nào cũng kiểu tư duy hạ mình, họ là những người giỏi, mình cần tạo quan hệ với họ! Chịu đựng họ xíu, chịu khó làm theo những gì họ thích, và mục đích cuối cùng là tạo quan hệ!
   Linh còn nhớ hôm đó, trong một lần bị ép uống rượu và mình đã say đến mức nôn ra ngoài, đó là lần uống rượu đầu tiên của mình, và một anh trùm ở đó khi về đã khoác vai mình và bảo:
” Linh à, ở xã hội này, muốn tạo quan hệ em phải uống rượu giỏi”
   Và kể từ đó, ko ai còn thấy bóng dáng mình trong cái nhóm ấy nữa! 😀 
   Sau này cũng vậy, cứ ai bắt mình uống rượu hay đi nhậu nói chuyện công việc là y như là ko thấy mặt mình nữa! Vì theo mình, đầu óc minh mẫn mới thực sự là bản thân mình! Và mình sẽ không bao giờ cố để tạo mối quan hệ với ai nữa!
   Có rất nhiều anh chị đi học hay nói mình, sao em không ra làm quen mở rộng mối quan hệ! xin số điện thoại các kiểu! Mình vẫn không! Vì lúc đó mình cảm thấy mình chưa xứng với họ!
   Nhưng rồi mình cắm cúi hành động và một thời gian sau, những người mà mình muốn làm quen và tạo mối quan hệ lại đến để tạo mối quan hệ với mình!
   Trong quá trình khởi nghiệp,từ lúc khó khăn nhất đến lúc thành công, mình không bao giờ đi nhậu, đi chơi tụ tập hay gặp gỡ bạn cũ, cũng chẳng bao giờ đi hội họp với những ai ko nằm trong diện tích cực mà mình muốn gặp.
   Mình rất trân trọng các bạn, vì các bạn là tuổi thơ đẹp đẽ của mình, nhưng đây là cuộc đời mình và mình có trách nhiệm kiểm soát nó, thời gian là có hạn.
Nguyễn Quang Linh đi ăn ở nhà hàng hải sản sang trọng
   Trong nhưng năm tháng thành công cho tới giờ, ngày nào cũng có chục bạn nhắn tin rất dài kể nghèo, kể khổ, kể khó khăn!
Ngày xưa mình cũng vậy, khi khó khăn nhất, áp lực nhất, mình cũng nhắn tin với những người thành công, người thầy mình ngưỡng mộ, kể nghèo, kể khố và chỉ nhận dc 1 dong chữ đã xem và không có trả lời, tâm trạng lúc đó của mình rất ức chế, cảm giác mình ko dc tôn trọng.
   Và bây giờ, mình đã ở trong hoàn cách đó và mình đã hiểu lý do! Mỗi ngày hàng chục tin nhắn kể nghèo, kể khổ, xong xin khuyến mại, tư vấn và xin gặp mình để nói chuyện các kiểu và mình cũng chỉ đọc và cũng chẳng rep!
   Sau này bạn vào tình cảnh như mình thì bạn cũng hiểu! Thời gian của mình là có hạn! Và mình không có thời gian cho những thứ ko tích cực.
   Hãy nhớ, bạn không có lỗi khi sinh ra trong nghèo khó, nhưng chết trong nghèo khó là lỗi của bạn!
   Bạn thân mến, mình có một câu nói rất hay muốn chia sẻ với các bạn, điều này dã giúp mình rất nhiều trong quá trình tạo các mỗi quan hệ chất lượng!
” Khi năng lực của bạn còn hạn chế hoặc chưa giỏi thì đừng tập trung vào xây dựng mối quan hệ bởi ” chẳng ai thèm quan tâm hoặc giành thời gian cho những người năng lực kém, giá trị thấp đâu”.
   Bạn cứ trải nghiệm là bạn sẽ thấy!
   Mối quan hệ khi đó chỉ là quen biết, mất thời gian mà thôi.
   Việc bạn cần làm là tập trung vào phát triển bản thân mình từng giây, từng phút để con người mình giỏi hơn, có giá trị hơn thì lời nói của bạn mới có trọng lượng & đương nhiên khi đó bạn sẽ sở hữu những mối quan hệ thật sự chất lượng.
   Khi bạn chưa giỏi thì chẳng ai quan tâm đến lòng tự ái & sự sĩ diện của bạn đâu nên bớt ảo tưởng đi & tập trung vào nâng cao năng lực con người bạn. Bạn sẽ thấy sức mạnh của người có Tài & Tâm thì Tầm ắt sẽ tự lên.
   Chỉ có ngừoi tài giỏi mới có mối quan hệ xã hội có ích, còn thanh xuân có nhiều bạn bè cũng chỉ là mối quan hệ xã giao vô bổ, tốn thời gian mà thôi! cùng lắm là số ít người bạn tâm giao thôi!
   Cuộc sống luôn khac nghiệt , sẽ có bạn nói sống thế rất chán và tẻ nhạt! rằng chả mấy ai như thế cả! chả mấy ai thanh lọc dc bạn bạn bè cả!
   Nhưng bạn nên nhớ! Người thành công luôn luôn là số ít!
   Một ngày chỉ có 24h, cách sử dụng nó , dành thời gian cho ai sẽ quyết định bạn là ai trong tương lai!
   Nếu thấy bài này hay hay bổ ích với bạn, hãy cho Linh một comment để chúng ta giao tiếp với nhau nhé, đây là thế giới của tương tác mà!
   Chúc bạn có mot ngày chủ nhât tuyêt vời!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.