BLOGPhát Triển Với Linh

NGUYỄN QUANG LINH: PHẢI LÀM GÌ KHI KHỞI NGHIỆP BỊ GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ XA LÁNH

Mình Và Mẹ Mình

   Nguyễn Quang Linh ơi, Anh Linh ơi, thầy ơi giúp em:

   PHẢI LÀM GÌ KHI KHỞI NGHIỆP BỊ GIA ĐÌNH PHẢN ĐỐI, VÀ BẠN BÈ DẦN XA LÁNH!

   Dạo này mình lại nhận được câu hỏi từ một số bạn gửi cho mình và nó lại giống với câu hỏi mà mình nhận được từ 1 bạn cũng trong các Group mà mình dẫn đầu gửi cho mình! Và hôm nay mình sẽ trả lời lại y như thế!

   Bạn hỏi: A ơi khởi nghiệp người thân, gia đình, bạn bè có phản đối quyết liệt không ạ? Nếu họ phản đối thì ta phải làm sao ạ!

 

nguyễn quang linh và mẹ
ẢNH NÀY LÀ ẢNH MÌNH CHỤP VỚI MẸ MÌNH!  – ( nguyễn quang linh )

 

   Trước khi trả lời mình muốn kể với các bạn 1 câu chuyện của bản thân mình.

   Hồi mình đi học nhưng khóa học khởi nghiệp năm đầu. Khi học đến cuối ngày, tầm 22h30 rồi. Thầy có cho làm 1 bài tập: Thầy cho xem video về ba mẹ, rồi bảo mọi người gọi điện nói: con yêu ba, con yêu mẹ, từ nay con sẽ tự lập.

   Và mình cũng làm theo luôn vì lúc đấy đang rất cảm động. Và các bạn biêt kết quả thế nào không!

   Nửa đêm gọi điện thế, ba mẹ mình đã tỏ ra rất lo lắng hỏi han, chăc là còn nghĩ mình bị làm sao, vì trước đó, mình rất ngang bướng. Cả đêm đó, bố mẹ lo lắng lắm, không biết con mình có làm sao không! Có bị gì không may không.

   Mẹ đã nói với mình trong lo lắng thất thần, không sao đâu con, có gì thì về với ba mẹ. 1 tháng sau, cứ mỗi lần mình tâm sự khởi nghiệp với bố mẹ thì bố mẹ lại tỏ ra mình là một thằng mơ mộng ảo tưởng! Rồi mình và ba mẹ lại mâu thuẫn.

   Họ hàng bạn bè, ai ai cũng dường như là xa lánh và khó chơi với mình hơn, liên tục những mâu thuẫn xảy ra ngày càng nhiều khiến mình vô cùng áp lực ! Đúng lúc đó, mình lại học được một số bài học cuộc sống từ Jack Ma và nó đã ứng dụng đến mối quan hệ của mình!

   Từ đó mình không tâm sự cho người thân biết nữa. Mà mình cứ ngấm ngầm làm, vẫn cho mọi người thấy như là mình đang sống rất bình thản và rất ngoan ngoãn. Và lúc giai đoạn thành công tới thì mình nói với ba mẹ. Kì lạ thay họ lại rất vui mừng, đi khoe với mọi người và xóm làng, họ vô cùng tự hào về mình!

 

   Bạn biết đấy, những người thân, họ càng yêu thương ta bao nhiêu thì họ lại càng muốn bao bọc ta trong vòng tay của họ!

   Mình rút ra được bài học này khi mình biết yêu, biết quan tâm đến 1 người như thể người thân của mình được hơn 1 năm rồi!

   Và mình cũng luôn có cảm giác như thế, mình muốn bao bọc cô ấy, quyết không cho cô ấy mạo hiểm, dù mình vẫn muốn cô ấy thành công!

   

   Bạn thân mến! Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, những người thân của ta, bạn bè của ta sẽ là người xa lánh ta đầu tiên, thậm chí là cản trở mạnh mẽ.

   Họ sẽ tìm đủ mọi cách để kéo ta xuống!
   Bạn biết hiện tượng về những con cua chứ! Trong một cái chậu cua, khi một con bắt đầu bò lên, thì tất cả các con khác sẽ cắp chân và kéo con đang bò lên xuống, thật kì lạ phải không nào!

 

   NHƯNG ……

   Họ tìm mọi cách để kéo ta xuống không phải vì họ ghét ta

   Gia đình cản trợ bạn là bởi vì họ muốn bao bọc ta, họ thương ta, sợ ta gặp khó khăn.

   Còn bạn bè thì họ sợ họ sẽ mất đi thêm 1 người bạn, họ sợ họ sẽ trở nên kém cỏi so với bạn ( bản năng cạnh tranh của con người mà thôi, ko có gì là xấu )

   Vì thế bạn đừng ghét họ, hãy cứ yêu thương họ, hãy cứ làm điều bạn yêu thích và đam mê, khi thành công, hãy chứng minh cho họ thấy, hãy giúp họ thành công như mình và yêu thương họ bằng cả trả tim!

   Tất cả chỉ có thế thôi!!

   Hãy comment xem bạn đã từng trải qua điều gì tương tự nào để chúng ta cùng tâm sự với nhau nhé! Nếu bạn muốn, có thể theo dõi mình trên facebook!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.