BLOG

BÀI 8: CÀI ĐẶT VÀ ĐƯA WEBSITE LÊN INTERNET VỚI DOMAIN GODADDY VÀ HOSTING CỦA STABLEHOST

hướng dẫn đăng kí stablehost wordpress hosting

          Hello bạn, lại là mình Nguyễn Quang Linh đây. Quang Linh tin rằng ở bài số 6: “hãy trở thành người tiêu dùng thông minh với website của bạn” thì bạn cũng đã tìm cho mình con đường để phù hợp với chi phí và khả năng tài chính của bạn rồi.

           Nếu bạn chưa tìm ra con đường chọn lựa phù hợp thì bạn đọc bài 6 trước nhé! ấn vào đây để đọc nhé!

           Nếu bạn đang đọc bài 6 rồi thì chắc chắn bạn đã quyết định chọn theo con đường số 2 nên bạn mới ấn vô bài này đúng không.

Con đường thứ 2: Dùng hosting 6 tháng (17$) của stablehost cộng với tên miền.com của godaddy(10$) (tổng chi phí là khoảng 27$)

?  Điều kiện tiên quyết đầu tiên để bắt đầu vào chi tiết tiến trình đưa website của bạn lên trang web với con đường thứ hai đó là:

➡ Bạn phải có chí ít là một thẻ Visa có 700 nghìn để thanh toán hóa đơn mua ở các dịch vụ nước ngoài. Nếu bạn chưa biết thẻ visa là cái quái gì, thì bạn có thể xem hướng dẫn làm visa siêu đơn giản tại đây ( nhớ nhập mật khẩu là visa để đọc bài viết nhé!

➡ Bản chụp chứng minh nhân dân 2 mặt. Nếu có thêm 2 tấm hình chụp 2 mặt thẻ Visa hoặc Mastercard thì càng tốt (Thỉnh thoảng họ hay yêu cầu xác nhận thông tin, tuy nhiên Quang Linh đã mua nhiều lần nhưng chưa bao giờ thấy bị yêu cầu xác minh thông tin cả. Tất nhiên cứ chuẩn bị cho chắc, nhỡ may bạn lại đen thì… vì mình sống ở Việt Nam, mà VN thỉnh thoảng hay bị một số lỗi vớ..ẩn

➡ Khi khai báo tên, bạn phải khai báo tên không có dấu và theo thứ tự “Tên Họ Chữ Lót”. Ví dụ tên mình là “Nguyễn Quang Linh” thì mình sẽ khai báo trong phần First Name là “Linh”, phần Last Name là “Nguyen Quang”

➡ Khi khai báo địa chỉ, bạn phải khai báo trùng với địa chỉ trên giấy chứng minh thư, không cần biết bạn đang ở đâu. Địa chỉ bạn khai báo như bình thường, không dấu.

➡ Khi khai báo số điện thoại bạn phải khai báo bỏ số 0 và thay bằng 84. Vd 09 65696867 thì sẽ thành 849 65696867.

Ok, bạn đã có đủ các điều kiện và hiểu lưu ý trên của mình rồi chứ. Vậy chúng ta bắt đầu nhé:

 

Với con đường thứ 2: Dùng hosting 6 tháng (17$) của stablehost cộng với tên miền.com của godaddy(10$) (tổng chi phí là khoảng 27$) bạn phải trải qua

  • Bước 1: Mua tên miền tại godaddy (giá từ 1$ đến 10$)
  • Bước 2: Mua hosting tại StableHost 1 năm (giá 28$)
  • Bước 3: Trỏ tên miền từ godaddy về hosting của Stablehost. Vì ta mua tên miền 1 nơi, hosting 1 nơi, nên ta phải thực hiện động tác này. Trỏ tiên miền giống như bạn lắp biển tên nhà lên căn nhà mới xây của bạn vậy
  • Bước 4: Cài đặt wordpress. Giống như kiểu xây nhà, nhưng với tốc độ cực nhanh, chỉ trong 5 đến 10 phút tùy tốc độ mạng của bạn.
    Bạn đã biết 4 bước cốt lõi vô cùng đơn giản và ngắn gọn. Bây giờ bạn hãy cùng mình đi vào chi tiết để thực hiện từng bước nhé!

BẮT ĐẦU NÀO! LETS GO!

 

Bước 1: Mua tên miền tại godaddy

         Bây giờ nếu mua riêng tên miền “.com” của Godaddy thì bạn sẽ mất xấp xỉ 10$. Còn nếu mua Hosting 12$/Năm của godaddy thì ta sẽ được tặng luôn 1 tên miền.com.

         Mất thêm có 2$ mà được thêm cả 1 cái Hosting 1 năm thì quá phê phải không nào, ngu gì không mua kiểu đó. mua thêm các tên miền giá thấp của godaddy như “.club”, “.info”, rồi gán vào Hosting đó, thế là bạn có ngay 1 cái website nữa để luyện tập hay làm website nghịch ngợm của bạn rồi.

        Bạn có thể xem thêm cách cài đặt website godaddy ở Bước 2 của bài 7 tại đây để có thể cài đặt thêm 1 website nữa.

        Oki, Linh tinh, lan man quá rồi, bây giờ chúng ta quay lại bài hôm nay và bắt đầu quá trình mua tên miền nào!

        Đầu tiên bạn hãy click vào banner khuyến mại dưới đây:


$1*/ mo hosting! Get going with GoDaddy!

Hoặc bạn có thể Click vào link này ( cũng là link khuyến mãi và giảm giá mà mình đã làm việc cả tháng trời với godaddy)

➡ ➡ Sau đó bạn chọn ngôn ngữ tiếng việt và loại tiền tệ là USD ( vì đây là dịch vụ ở mĩ, nên USD khiến chúng ta có lợi hơn).

          Bạn có thể xem thêm ở các chỉ dẫn số 1,2,3 ở ảnh bên dưới.

Làm website với GoDaddy

 

➡ ➡ Điều tuyệt vời đến rồi này, bạn sẽ được chọn miễn phí 1 năm bất kì tên miền nào bạn thích như .com, .pro, .vip. Cho dù tên miền đó có 15$ hay 20$ thì bạn đều được free hết, nhưng tên miền đó phải chưa có ai mua rồi nhé. Vì thế bạn hãy chọn ngay tên miền bạn thích và sở hữu nó ngay thôi.

Làm website với GoDaddy

 

 

➡ ➡ Bạn thấy đấy, với tên miền mình mua thử 15$ mà thành miễn phí rồi kìa, ấn chọn và tiếp tục nhé!

Làm website với GoDaddy

 

➡ ➡ Sau đó chuyến đến cửa sổ thanh toán, bạn hãy chọn gói lưu trữ (chính là hosting đó) là 12 tháng và tên miền là 1 năm để được free nhé.

QUAN TRỌNG: Bạn hãy ấn loại bỏ mã giảm giá cũ đi, vì mã này rất khó thanh toán ở Việt Nam. Chúng ta sẽ thay bằng mã giảm giá khác. Đừng lo về sự thay đổi giá! cuối cùng bạn cũng chỉ phải bỏ ra 12,18 $ thôi.

Làm website với GoDaddy

 

➡ ➡ Bạn hãy điền mã giảm giá mới CJCGNC1HS như trong hình dưới và ấn ÁP DỤNG để thấy giá lại quay về 12,18$ nhé!

Làm website với GoDaddy

 

 

➡ ➡ Đến bước này, bạn hãy nhìn lại tất cả các thông tin xem có giống như trong hình của mình bên dưới ( trong các vùng khoanh đỏ không nhé). Sau đó, bạn hãy ấn chuyển sang thanh toán.

Làm website với GoDaddy

 

➡ ➡ Sau khi ấn chuyển sang thanh toán, mình khuyên bạn, dù bạn đã có tài khoản hãy chưa, thì bạn hãy chọn đăng kí tài khoản mới, vì đơn giản, chúng ta chỉ nên sử dùng 1 tài khoản cho 1 tên miền, điều đó sẽ giúp chúng ta dễ quản lý hơn.

Làm website với GoDaddy

 

➡ ➡ Tiếp theo. bạn cứ làm như hướng dẫn max chi tiết như trong hình của mình nhé!

Làm website với GoDaddy

 

➡ ➡ Cố gắng lên, sắp xong rồi, nếu thành công là dễ dàng thì chẳng phải ai cũng đạt được nó 1 cách nhanh chóng hay sao.

           Bạn hãy điền các thông tin như mình hướng dẫn để tiến hành thanh toán nhé!

Làm website với GoDaddy

 

CHÚ Ý: Bấm vào đây để xem mã zip code tỉnh của bạn

 

➡ ➡ ➡ Tiếp theo là đến phần thanh toán, bạn cầm thẻ visa của bạn ra nào và chúng ta chuẩn bị điền thông tin thanh toán nhé!

Làm website với GoDaddy

 

➡ ➡ Sau khi bấm tiếp tục, bạn hãy xem có đúng là 12,18$ không, nếu đúng thì bạn ấn đặt hàng nhé!

Làm website với GoDaddy

➡ ➡ ➡ Khả năng cao là 98% bạn sẽ mua thành công và hiện ra cửa sổ chúc mừng bằng tiếng việt hoặc tiếng anh như mình bên dưới. 

Làm website với godaddy

 

Quan trọng: Sau đó đợi một lúc mà bạn vào lại email của bạn, tìm một cái thư có nội dung tương tự như hình bên dưới. Hãy lưu cái mã 10 chữ số như hình bên dưới vào, nó rất quan trọng cho các việc sau này đấy.

 

 

Nhưng nếu không may bạn không thành công, thì bạn cứ việc nhắn tin vào facebook hoặc comment xuống bên dưới . Với mình, tất các bạn bị lỗi sau khi nhắn tin với mình xong đều thành công cả nên bạn chả có gì phải lo lắng cả.

 

LƯU Ý: Sau khi có phần chúc mừng, bạn hãy kiểm tra ngay email bạn đăng kí, sẽ có 3 emai gửi đến cho bạn. Trong đó có 1 email quan trọng, yêu cầu bạn xác nhận. Bạn chỉ cần ấn vào link xác nhận của họ là xong.

       Vậy là ta đã kết thúc bước 1 đầy rắc rối rồi, nếu bạn hoàn thành trơn tru, thì bạn thật tuyệt vời và giỏi đấy.

        Bước tiếp là chúng ta sẽ không sử dụng Hosting của godaddy, mà chúng ta sẽ sử dụng hosting của StableHost cho những ai thích sự lâu đời, truyền thống và chất lượng.

 

 

Bước 2 Mua hosting tại StableHost 6 tháng (giá 11$). tương đương với 1 nghìn 1 ngày.

          Đầu tiên bạn hãy ấn vào link khuyến mại giảm giá này để được giảm giả 40% bạn nhé. Sau khi ấn vào link sẽ chuyển đến cửa sổ mới và bạn ấn “Sign up” như trong hình dưới bạn nhé!

          Sau đó bạn xem video bên dưới nhé!

 

 

   Vậy là xong, bây giờ bạn hãy vào email mà bạn đăng kí, check hòm thư xem có thư nào cần xác nhận thì bạn xác nhận.

   Nếu mà hiện thông tin ra như bên dưới thì chúc mừng bạn đã hoàn thành bước số 2. Hãy nhớ cái mã ở mục Your Order Number is nhé, nó sẽ rất quan trọng sau này đấy!

8 Làm website với hosting stablehost

 

 

Bước 3: Trỏ tên miền từ godaddy về hosting của stablehost

          Sau khi mua xong, bạn hãy chờ đợi từ 2 đến 5 phút sẽ thấy có một email từ Stablehost gửi về có dạng thế này, bạn hãy chú ý phần thông tin mà mình khoanh đỏ nhé.

 ➡ ➡  Phần đầu tiên, chính là thông tin đăng nhập vào cpanel của bạn

9 làm website băng hosting của stablehost

 ➡ ➡ Phần khoanh đỏ thứ 2 bên dưới là Namesever, bạn phải nhớ phần này, đây chính là phần quan trọng nhất để ta thực hiện bước gắn tên miền và hosting với nhau.

          Của mình bên dưới là  namesever 1: ns1.stablehost.com, namesever 2: ns2.stablehost.com

 

10 làm website băng hosting của stablehost

 

 ➡ ➡ Bước tiếp theo, bạn hãy vào godaddy.com và đăng nhập tài khoản của bạn vào, rồi ta đi tới phần DNS, bạn hãy làm theo hướng dẫn của mình nhé!

Làm website với GoDaddy

 

 ➡ ➡ Sau đó bạn hãy ấn vào DNS của tên miền mà bạn cần gắn vào hosting

Làm website với stablehost

 

 ➡ ➡ Bạn hãy thay đổi cái namesever cũ của godaddy thành cái namesever mới mà bạn thấy ở trong email mà stablehost đã gửi cho bạn. rồi ấn lưu như hình của mình bên dưới.

1 làm website với stablehost

  Oke, vậy là xong, chúc mừng bạn đã hoàn thành bước 3. Từ giờ trở đi, cứ nói đến trỏ tên miền là bạn hiểu là thay thế namesever của domain thành namesever hosting nhé!

 

 

Bước 4: Cài đặt wordpress và đưa website lên internet

          Đầu tiên, bạn phải vào Stablehost.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó bạn sẽ vào 1 cửa sổ như hình bên dưới, xong bạn ấn vào active như mũi tên nhé!

làm website với hosting stablehost 8 ➡ ➡ Tiếp theo bạn hãy ấn vào Cpanel như dưới để ta cài đặt wordpress nhé!

tự làm website với stablehost

 

 ➡ ➡ Tiếp theo là bạn kéo xuống, tìm và nhập vào biểu tượng wordpress thôi

Cài đặt wordpress với hosting stablehost

 

 ➡ ➡ Sau đó bạn điền đúng như hướng dẫn trong hình của mình nhé! nhớ là phần In Directory bạn phải xóa hết và bỏ trống là được

cài đặt website bằng wordpress

tự làm website với stablehost

 

 ➡ ➡ Tiếp theo bạn làm đúng như chỉ dẫn 1,2,3, ở chỉ dẫn 2 là bạn điền email thông báo cài đặt để wordpress liên lạc với bạn qua email này. Sau đó kết thúc cài đặt bạn nhấn Install

làm website với stablehost

 

 Chúc mừng bạn, bây giờ wordpress sẽ đưa bạn đến trang quản trị.

     Vậy là bạn đã hoàn thành bước 4, cũng như toàn bộ bài đưa website lên internet. Bây giờ bạn có thể gõ tên miền của mình lên internet rồi đấy.

      Bạn thật tuyệt vời, chào mừng bạn, chào mừng một internet business mới gia nhập thế giới của các doanh nhân online.

       Tuy website của bạn chưa có gì đặc sắc, những chỉ ở bài sau thôi, mình sẽ giúp bạn phù phép website đó thành một cỗ máy kiếm tiền tuyệt đẹp bạn nhé!

 

MỤC LỤC

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.