24h thống trị website toàn tập

BÀI 6: HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH VÀ THẬT SÁNG SUẤT VỚI WEBSITE CỦA MÌNH

          Xin chào bạn, lại là mình Quang Linh đây! Chào mừng bạn đến với bài 6 trong chuỗi bài học 24h thống trị website toàn tập.

          Trong bài học này cũng là đến chuỗi bài học bạn cần phải đầu tư một chút ít để sở hữu cho mình 1 tên nhà (domain) và một mảnh đất (hosting) để xây căn nhà (website) tuyệt đẹp của bạn.

           Nhưng trước khi đầu tư, mình muốn giúp bạn: Cách để bạn có những sự lựa chọn thông minh, tiết kiệm nhất có thể.

           Bạn đừng làm gì vội, mà hãy chỉ đọc và cân nhắc kĩ khả năng và nguồn lực của mình, và sau bài này mới là bài mình hướng dẫn bạn sở hữu toàn diện nhé!

            Mình nói muốn giúp bạn tiết kiệm và chi tiêu hợp lý bởi mình đã trải nghiệm cũng như nghiên cứu, bỏ những đồng tiền “ngu” ra để trải nghiệm trước khi hướng dẫn bạn.

            Với 1 người có tư duy làm giàu, thì tiết kiệm là rất quan trọng phải không nào, chúng ta không nên để mất đi những số tiền không đáng.

            Mình cũng từ là một người rất phung phí, nhưng khi lãnh hậu quả mình mới thấy, nếu ta biết tiết kiệm thì “tích tiểu rồi cũng sẽ thành đại”. Nếu bạn không biết những mẹo này, bạn sẽ dễ bị rơi và những cái bẫy phung phí mà nhiều người mắc phải.

➡ ➡ ➡ Mình tin chắc rằng, sau bài viết cực kì chi tiết dài gần 2500 từ này, chắc chắn, bạn sẽ tìm được một con đường để tiết kiệm và hợp lý để đầu tư. Được rồi, bắt đầu cùng mình nào!

 

 Trước tiên, chúng ta sẽ nói về Domain trước nhé!

          Domain thì trên thế giới có trăm, thậm chí đến hàng nghìn hãng phân phối. Nhưng qua nghiên cứu và dùng thử và nghiên cứu cả hãng ở Việt Nam và nước ngoài, thì mình thấy các hãng nước ngoài luôn vượt trội hơn so với Việt Nam rất nhiều (xin lỗi bạn, vì mình chỉ muốn nói sự thật, chứ không có ý chê sản phẩm của nước mình).

          Và hẳn một điều dĩ nhiên rằng, các blogger nổi tiếng ở Việt Nam giống mình cũng thấy thế, vì chả mấy ai dùng sản phẩm website này ở Việt Nam cả. Còn lý do tại sao lại vậy, thì mình xin giải thích ở những bài chuyên sâu về từng loại hosting, domain sau.

           Ok, vậy thì chúng ta quyết định là sẽ dùng domain của nước ngoài nhé! Bạn đang lo về vấn đề tiếng Anh, Oh no, bạn không cần phải lo! Vì đã có mình ở đây rồi! Mình lúc đầu cũng đâu biết tí gì về tiếng anh mà vẫn làm việc với các đối tác bên nước ngoài đấy thôi! Không gì là khó khăn cả, tất cả chỉ là phương pháp.

           Tên miền thì mình và cộng đồng làm website đều thống nhất nên dùng tên miền của các hãng:  Namecheap và Godaddy

              Nhưng hiện nay, Namecheap đang chiếm vị trí bá chủ hơn hẳn Godaddy ở thị trường Việt Nam. Vì sao?

➡ Thứ nhất là tên miền của họ rẻ và hay có khuyến mãi giảm giá, nghe cái tên namecheap, có nghĩa là tên rẻ thì bạn cũng biết rồi đó.

➡ Thứ hai là dịch vụ hay suppost của họ cũng thuộc hạng tốt nhất

➡ Và điều đặc biệt thứ 3 là giao diện của họ dễ quản lý hơn Godaddy nhiều!

         Nhìn chung thì giá tên miền chung chung của các hãng giao động từ 10$ đến 12$ cho tên miền “.com” và khoảng 0.88$ đến 3$ cho các tên miền “.pro, .space, .us, info.”

         Nhưng học với mình, mình sẽ hướng dẫn cho bạn nhận tên miền “.com” để tạo nên một cỗ mày in tiền từ website của bạn. Bạn cứ từ từ, mình sẽ hướng dẫn chi tiết bạn mua và cái đặt ở sau bài tổng quan này nhé!

          Nào! Bạn đã biết 2 hãng để đăng kí tên nhà cho bạn rồi (domain), Bây giờ chúng ta sẽ đến với một phần quan trọng đó là mảnh đất để xây nhà nhé.

 

💡 VỀ HOSTING

         Hosting thì trên thế giới cũng có nhiều hãng phân phối như domain vậy, nhưng qua kinh nghiệm cài website bản thân và qua ra soát qua hết các top hosting tốt nhất, phù hợp với Việt Nam và được cộng đồng blogger sử dụng nhiều nhất thì phải kể đến 4 hãng hosting sau:   HawkHost, GoDaddy, StableHost, DreamHost.

         Trước tiên chúng ta sẽ đi xem giá của 4 hosting để bạn lựa chọn nhé, hãy cứ lựa chọn trước, còn mình sẽ hướng dẫn bạn mua tùy theo lựa chọn của bạn ở bài sau nhé!

 Mình sẽ chỉ nói về A2hosting, StableHost và Godaddy, DreamHost thôi nhé. Tại sao mình không nói về HawkHost. Vì Hawkhost với StableHost giá thành gần như nhau, mà StableHost lại trội hẳn hơn. Oke, chúng ta bắt đầu nào.

 

1: StableHost

StableHost

➡ StableHost là một nhà cung cấp hosting siêu uy tín ở Việt Nam, có lẽ số lượng Blogger uy tín dùng StableHost ở Việt Nam khá nhiều.

➡ Giao diện của StableHost cũng rất đẹp và dễ sử dụng, truyền thống của stablehost cũng lâu đời.

➡ Vì sự chuyên nghiệp đó, nên giá của stablehost cũng khá chát.

         Giá StableHost là tầm 70$ cho 1 năm sử dụng cộng cả tên miền. Nhưng mình cũng đã làm việc với stablehost, bạn chỉ cần nhập mã giảm giá của “nguyenquanglinh” thì bạn sẽ được giảm tận 50%, vậy là bạn chỉ còn 35$ cho 1 năm sử dụng hosting. Tên miền thì bạn phải mua ở GoDaddy, mất thêm 10$ nếu là tên miền.com.
         Vậy là tổng bạn sẽ mất khoảng 45$, nhưng mình khuyên các bạn, thời điểm này không mua hosting của Stablehost nữa vì sao: Đáng lẽ sẽ không có chuyện gì xảy ra, đến khi năm 2019, các hosting của stablehost đồng loạt sập, nhưng may mắn đã lấy lại được, sever singapore của stablehost đột nhiên biến mất, làm các bạn mới làm web khó mà khiến cho tốc độ website lên cao được! Và một điều quan trọng nhất là gần đây, cap quang việt nam rất hay đứt, mỗi lần đứt là website dùng hosting của Stablehost rất lag và chậm. Nên có thể thời điểm sau mình sẽ coi trọng stablehost, chứ thời điểm này, mình xin loại Stablhost ra để tránh phiền hà sau này!

  

 

2: GoDaddy

Godaddy hosting

➡ Thực chất GoDaddy là một hãng phân phối tên miền chất, nhưng gần đây GoDaddy đã có thêm dịch vụ hosting.

➡ Theo đánh giá thì hosting này tương đối ổn, cũng không giới hạn băng thông giống StableHost luôn. Nhưng nhược điểm giống Stablehost, vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng đứt cáp quang và bảo mật chưa tốt lắm. Và một công ty chuyên về tên miền, nay lại sử ôm thêm hosting thì bạn biết rồi đấy, nguồn lực phân tán, khó mà làm tốt cả hai, nên dịch vụ hosting của Godaddy, chúng ta nên đợi đến 2, 4 năm nữa hẵng xét tới, không nên mạo hiểm nha các bạn! 

 

 

3: DreamHost

➡ Khỏi cần phải bàn nhiều, đây là hosting xịn nhất, pro nhất về mọi phương diện, nhưng hơi ít blogger khởi nghiệp ở Việt Nam sử dụng vì giá của nó không được phù hợp với Việt Nam lắm.

➡ Tầm 120$ cho 1 năm sử dụng. Và mình cũng đã cố gắng làm việc với họ và có được mã giảm giá 50$. Còn 70$/ năm, nhưng dịch vụ của họ cũng cao, nên phí thường niên hằng năm cũng quá chát. Đây là gói cơ bản nhất cho Dreamhost thôi nhá, còn gói cao hơn thì chát lắm!

➡ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay bạn làm cho công ty thì mình khuyên bạn nên dùng host này. Nó còn nằm trong top 3 host đẳng cấp nhất thế giới. Còn top 1, top 2 thì do giao diện và chức năng không phù hợp với Việt Nam nên mình không đề cập. Nhưng một điều cuối cùng mà vẫn là điều chí mạng của nhiều hãng hosting, cho dù xịn nhưng mình vẫn không chọn, đó là lý do quen thuộc, vẫn bị ảnh hưởng bời cáp quang. Với tình hình đứt cáp quang liên tục năm 2019 như này, thì website của bạn sẽ lag và chậm đi rất nhiều! Mình đã rất đau đầu để tìm 1 hosting tốt như Dreamhost, giá cả mềm hơn và không ngại đứt cap quang, và bảo mật phải tốt. Và cuối cùng, mình đã tìm ra 1 hãng cuối giữa 1 rừng lựa chọn. Vâng, đó là A2 hosting.

 

 

 

 

TỔNG KẾT:

        Vậy là bạn đã biết qua hết các hãng tên miền cũng như hosting rồi phải không nào!

         Tên miền thì có Namecheap, Godaddy, nhưng theo mình Namecheap tốt hơn.

         Còn hosting thì có HawkHost, GoDaddy, StableHost, Dreamhost, nhưng trên hết cả. Bạn có thể mua của bất kì nhà cung cấp nào, mình không bán mấy cái trên, nên mìn không PR cho cái nào hế[email protected]

 

      những bài tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng tí, từng tí một cách thực hành để bạn trở thành một chuyên gia làm website sau 24h bạn nhé!

      Và bạn có thể kiếm thêm tiền từ việc thiết kế website thuê hoặc tham gia biệt đội MMO Assassin của mình để tạo thêm thu nhập.

       Hãy nhanh chóng học bài tiếp theo để mình hướng dẫn bạn cách mua tên miền và hosting đến nỗi bà già và trẻ nhỏ xem xong cũng làm được bạn nhé! Chắc chắn rằng bạn sẽ sở hữu và cài đặt website để tạo nên một website hoàn chỉnh như bạn mơ ước!

       Vô cùng đơn giản và dễ dàng! Hãy cùng mình tiếp tục bắt tay xây tòa lâu đài của bạn nào!

 

 

MỤC LỤC VÀ LỐI TẮT ĐẾN CÁC BÀI TIẾP THEO!

Các bạn có thể tới các bài học các bạn muốn theo mục lục bên dưới, nhớ hãy đi theo thứ tự, đừng học nhảy cóc sẽ mất hiệu quả!

Bài học màu cam có nghĩa là bạn đang ở bài học này!

PHẦN 1: LÝ THUYẾT KHỞI ĐẦU QUAN TRỌNG

➡ BÀI 1: MUỐN THÀNH CÔNG NGAY TRONG ĐẦU 2012, BẠN CẦN HỌC LÀM WEBSITE NGAY LẬP TỨC!

➡ BÀI 2: TƯ DUY CỦA MỘT NGƯỜI HỌC TRÒ LUÔN LUÔN THÀNH CÔNG.

➡ BÀI 3: ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT TRƯỚC NHẤT ĐỂ LÀM 1 WEBSITE VÀ TRỞ THÀNH MỘT INTERNET BUSINESS THÀNH CÔNG.

➡ Bài 4: LÀM WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP DỄ DÀNG NHƯ XẾP HÌNH VỚI WORDPRESS THẦN THÁNH.

➡ BÀI 5: WORDPRESS THẦN THÁNH LÀ GÌ, TẠI SAO NÓ LỢI HẠI ĐẾN VẬY VÀ CÁCH SỞ HỮU.

➡ BÀI 6: HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH VỚI WEBSITE CỦA MÌNH

➡ BÀI 7: SỞ HỮU DOMAIN CHO WEBSITE – ĐÁNH DẤU ĐẾ CHẾ ONLINE CỦA BẠN VỚI THẾ GIỚI

➡ BÀI 9: SÁU BƯỚC THIẾT LẬP CƠ BẢN BƯỚC ĐẦU CHO WEBSITE CỦA BẠN HOÀN HẢO HƠN

 

PHẦN 2: THỨC HÀNH THIẾT KẾ WEBSITE CỰC ĐƠN GIẢN

➡  Level 1: Chuẩn Bị Mọi Thứ Siêu Kĩ Trước Khi Thực Hành:

➡  Level 2: Kích Hoạt Khóa Bảo Mật SSL Cho Website:

➡  Level 3: Cài Đặt WordPress Lên Hosting Website

➡  Level 4: Cài Và Hiểu Giao Diện Cho Website Thêm Chuyên nghiệp

 ➡ Level 5: Tinh Chỉnh Hoàn Hảo Cho Trang Quản Trị Link:

➡  Level 6: Thiết Kế Đầu Website Cực Đơn Giản:

➡  Level 7: Thiết Kế Thân Website Cực Dễ Dàng:

➡  Level 8: Thiết Kế Đuôi website Siêu Dễ Dàng:

➡  Level 9: Tổng Kết Và Cách Reset Về Mặc Định:

➡  Level 10: Cài Phần Mềm Tăng Tốc Tối Ưu Cho Website:

➡  Level 11: Cài Phần Mềm Bảo Vệ Website:

➡  Level 12: Cài Phần Mềm Quản Lý Website:

➡  Level 13: Đưa Website Của Bạn Lên Google:

➡  Level 14: SEO Bài Viết Website Toàn Tập:

➡  Level 15: Làm Website thương hiệu cá nhân tuyệt đẹp P1:

➡  Level 16: Làm Website thương hiệu cá nhân tuyệt đẹp

➡  Level 17: Làm Website Bán Hàng Tuyệt đẹp 

➡  Level 18: Làm Website Nâng Cao Cho Doanh Nghiệp ( KHÓ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.